Nhà Tang Lễ Nguyễn Tri Phương - Quận 5

Nhà tang lễ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương là một trong những địa chỉ tin cậy được đông đảo người dân tại tphcm lựa chọn cho hoạt động tổ chức ma chay. Với không gian rộng rãi, không khí thành kính, trang nghiêm cùng các dịch vụ tổ chức chuyên nghiệp. Nơi đây từ lâu đã trở thành chặng cuối để người thân tiễn biệt người đã khuất về miền tây phương cực lạc.

nha-tang-le-nguyen-tri-phuong

Giới thiệu về nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương tọa lạc tại số 336 đường Trần Phú, phường 7, Quận 5, TP.HCM. Dịch vụ mai táng Thanh Bình chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói tại Nhà tang lễ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương (Trực thuộc Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương). Đây là nhà tang lễ nằm ngay sau lưng bệnh viện Nguyễn Tri Phương và có hướng nhìn ra ngã tư Nguyễn Tri Phương – Trần Phú. Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương là một trong những nhà tang lễ nổi tiếng, được nhiều gia đình lựa chọn tổ chức ma chay.

Nơi đây ngoài phục vụ tang lễ cho người Việt còn nhận cử hành các tang lễ theo tập tục của người Hoa. Vì vậy, nhà tang lễ này còn được biết đến với những tên gọi khác như nhà tang lễ Quảng Đông hay nhà quàn Quảng Đông. Ngoài phục vụ các hoạt động tổ chức lễ tang cho người dân trong khu vực quận 5 và các quận lân cận. Nhà tang lễ này còn là địa điểm tổ chức tang lễ vô cùng long trọng cho những  nghệ sĩ nổi tiếng như cố nghệ sĩ Chí Tài, diễn viên Mai Phương,....

Một thông tin mà ít ai biết rằng: bên cạnh khu vực tổ chức lễ tang, nhà tang lễ Quảng Đông cũng bao gồm trung tâm pháp y TP.HCM – nơi tiếp nhận và giám định thi thể. Hoạt động của trung tâm này cũng thuộc quyền quản lý của nhà tang lễ.

nha-tang-le-nguyen-tri-phuong

Lịch sử của nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Trước khi đi vào hoạt động như hiện nay, nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương đã trải qua quá trình phát triển với nhiều dấu mốc. Với hơn 100 năm lịch sử, nơi đây không chỉ được biết đến là “điểm cuối” trong cuộc đời của nhiều người. Hơn cả, nhà tang lễ này còn là nơi ghi dấu của sự kiện nổi bật trong quá khứ.

Năm 1903, nhóm người Việt gốc Hoa thuộc hội Quảng Đông đã quyết định thành lập bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Đến năm 1960, xuất phát từ những nhu cầu bức thiết của cuộc sống, hội người Hoa Quảng Đông sống tại khu vực này đã quyết định cùng nhau đóng góp và xây dựng nhà tang lễ nằm trong khuôn viên bệnh viện. Mục đích ban đầu là xây dựng đưa tiễn những người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách thật trang nghiêm, trọn vẹn.

Xuất phát từ chính ý tưởng đó, sau 3 năm thi công, nhà tang lễ Quảng Đông đã được thành lập với diện tích sàn 3311m2, diện tích xây dựng 1815m2. Đây cũng là nhà tang lễ được cho là bề thế bậc nhất khu vực Đông Nam Á thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau ngày giải phóng, các giấy tờ về lịch sử của bệnh viện Nguyễn Tri Phương mai một và thất lạc. Vì vậy, cho tới nay, người ta vẫn không thể xác định rõ ai là người đã thiết kế, nhóm thợ thi công hay vốn đầu tư tạo nên nhà tang lễ.

Được xây dựng với kiến trúc vô cùng kiên cố, thay thế cho nhà xác cũ. Nơi đây từng được đánh giá là với. Nhưng sau giải phóng, tất cả giấy tờ lịch sử bệnh viện bị thất lạc. Những thông tin về vốn đầu tư, người thiết kế công trình, nhóm thợ thi công đều không được tìm thấy.

Với hơn 60 năm thành lập, và không ngừng thay đổi cung cách hoạt động. Cho đến nay, nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương đã tiếp đón và đưa hàng chục nghìn người về nơi an nghỉ cuối cùng. Theo thông tin từ ban quản lý, mỗi năm, nhà tang lễ phục vụ khoảng 800 – 900 trường hợp, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ mai táng cho người quá cố.

nha-tang-le-nguyen-tri-phuong

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương với kiến trúc Trung Hoa đặc sắc

Một điểm vô cùng đặc biệt khi tới Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương mà bạn có thể nhận thấy là vẻ đẹp từ nét kiến trúc mang đặc trưng của người Hoa. Đây cũng là dấu ấn khiến người ta nhắc và biết đến nhiều hơn về nhà tang lễ này.

Theo đó, do được xây dựng bởi cộng đồng người Hoa – những người đã đầu tư và xây dựng nên bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Do đó, nhà tang lễ này vừa mang nét cổ kính, xưa cũ lại có không gian bề thế, rộng lớn hơn rất nhiều so với các nhà quàn khác trong khu vực. Nơi đây ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa vô cùng ấn tượng mà không phải ai cũng biết.

Trong đó, lối kiến trúc chủ đạo ở nơi đây là kiến trúc Tam Quan với tượng Quan âm được sắp xếp ngay đỉnh nhà tang. Ngay khi vừa bước vào nhà tang lễ, bạn sẽ bắt gặp tượng Địa Tạng Bồ Tát bề thế. Kế đó là điển tích Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi 18 tầng địa ngục (nguồn gốc của ngày lễ Vu Lan) 2 công trình này mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt lớn, ngụ ý là sự vãng sanh, siêu thoát các linh hồn khi tới an táng tại đây.

Ngoài ra, hệ thống ống khói được thiết kế rất thông minh cũng là điểm độc đáo phải kể tới. Chúng mang lại cho không gian lễ tang sự thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo không khí trang nghiêm, thành kính. Ở ngoài cùng, 24 bức bích họa thuộc bộ tranh Nhị thập tứ hiếu, mỗi bức nói về một tấm gương, nhắc nhở con người ta về các điển tích hiếu thảo như: Vua Ngu Thuấn hiếu thảo với dì ghẻ, Hán Văn Đế sắc thuốc chăm sóc mẹ ốm đau, Đổng Vĩnh bán mình nuôi cha,….

Dấu ấn về kiến trúc tại nhà tang lễ Quảng Đông không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo. Đó còn là sự phù hợp, cộng hưởng với không gian tang lễ, càng tạo cho nơi đây vẻ đẹp uy nghiêm, thanh tịnh vốn rất hiếm có giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Chi phí thuê sảnh tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương như thế nào?

  • Phòng quàn kính lớn : 1.500.000đ/ngày
  • phòng quàn lớn : 1.200.000đ/ngày
  • phòng quàn nhỏ : 800.000đ/ngày
  • phòng lạnh lưu thi hài : 500.000đ/ngày

Hoạt động của nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương từ trước tới nay luôn được đánh giá rất cao bởi sự chuyên nghiệp và hoàn tất. Với lịch sử hơn 60 năm hoạt động, nơi đây đã diễn ra hàng nghìn cuộc tiễn biệt, là điểm cuối để người thân nói lời tiễn biệt với người đã khuất.

Theo thông tin từ đơn vị quản lý của nhà tang lễ, chi phí cho thuê sảnh thường dao động từ 800.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ/ngày. Giá thuê này thực chất không cố định mà sẽ có sự thay đổi tùy theo thời điểm hay diện tích sảnh cần thuê. Tuy nhiên, thông thường, gia chủ khi có tang gia không cần phải bận tâm về điều này. Với các dịch vụ mai táng trọn gói, bạn sẽ được hỗ trợ để làm thủ tục thuê sảnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.

nha-tang-le-nguyen-tri-phuong-

Dịch vụ mai táng uy tín tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương mỗi ngày đều tiếp nhận các yêu cầu về tổ chức tang lễ, không nghỉ chủ nhật cũng như lễ tết. Tại đây, dịch vụ mai táng Thanh Bình là đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ để gia chủ tổ chức lễ tang một cách trọn vẹn và chỉn chu nhất.

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tổ chức ma chay, Thanh Bình mang tới cho gia chủ những gói dịch vụ tang lễ với nhiều lựa chọn về giá. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng sự tận tâm, trách nhiệm. Thanh Bình sẽ mang tới cho gia chủ sự hài lòng về dịch vụ mai táng chuyên nghiệp, lịch sự tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương.

Bắt đầu từ việc tiếp nhận thông tin cũng như nguyện vọng của gia đình tang quyến. Dịch vụ mai táng trọn gói Thanh Bình sẽ tư vấn dịch vụ cũng như lựa chọn những hình thức tổ chức tang lễ phù hợp nhất. Chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ đi kèm như: xe cứu thương chuyển người quá cố đến nhà quàn, quan tài chất lượng, thay gia đình tang quyến liên hệ ban quản lý nhà quàn, cung cấp bàn ghế, nước suối tiếp khách, trang trí khuôn viên tang lễ, quần áo khăn tang, xe đưa đón khách viếng, xe đưa tang, nhang đèn bát nhang, hoa tươi trang trí. thỉnh sư thầy tụng niệm, đăng kí lò hỏa táng, tư vấn và hổ trợ tang chủ mua đất nghĩa trang, nhạc lễ, quay phim – chụp hình .

nha-tang-le-nguyen-tri-phuongnha-tang-le-nguyen-tri-phuong-

nha-tang-le-nguyen-tri-phuong

Bài viết liên quan

04 Tháng 11 Năm 2023

Nhà Tang Lễ Quận 7

Nhà tang lễ quận 7 toạ lạc tại số 508, đường Huỳnh Tấn Phát , Quận 7 . Đây là trục đường chính huyết m&#..

09 Tháng 09 Năm 2023

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm, chi phí và những điều cần lưu ý

 Gói tang lễ trọn gói được thực hiện tại nhà tang lễ Vĩnh Nghiêm bởi Trại hòm Thanh Bình bao gồm tất cả cá..

31 Tháng 03 Năm 2023

Nhà Tang Lễ Gò Vấp

Nhà tang lễ Gò Vấp tọa lạc tại trục đường Nguyễn Văn Khối với giao thông thuận tiện và tấp nập người qua..

08 Tháng 09 Năm 2023

Nhà Tang Lễ An Bình

Hiện nay, nhà tang lễ An Bình đã chính thức liên kết cùng Trại hòm Thanh Bình nhằm mang đến dịch vụ ma chay tiệ..

31 Tháng 03 Năm 2023

Nhà tang lễ chùa Hưng Quốc

Nhà tang lễ chùa Hưng QuốcCác dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp ngày càng được quan tâm tại khu vực Thành phố Hồ Ch..

31 Tháng 03 Năm 2023

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (bệnh viện 175)

​​​​​​Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (bệnh viện 175) Nhà tang lễ Bệnh Viện Quân Y 175 hay còn được gọi là nhà tang lễ Bộ Quốc phòng là đơn vị nhà tang lễ cấp quốc gia. Nhà tang lễ có địa chỉ tọa lạc tại số 5, đường Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận..

back top