Nhà Tang Lễ Chùa Bồ Đề - Quận Bình Thạnh

Khi người thân qua đời, cùng với niềm tiếc thương vô hạn, mọi người trong gia đình tang quyến hẳn đều mong muốn có thể tổ chức lễ tang trọn vẹn, thành kính, trang nghiêm. Đây như là lời tiễn biệt cuối cùng để linh hồn của người đã khuất được siêu sinh - tịnh độ. Chính vì vậy, việc tìm kiếm dịch vụ tang lễ chất lượng là điều được rất nhiều người quan tâm. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một dịch vụ mai táng trọn gói chuyên nghiệp – tận tâm. Vậy thì, nhà tang lễ Chùa Bồ Đề là gợi ý rất đáng tham khảo.

Nhà tang lễ Chùa Bồ Đề

Chùa Bồ Đề là địa danh vốn đã không còn xa lạ với người dân Sài Gòn. Nơi đây là điểm đến về văn hóa – tín ngưỡng không chỉ dành cho các Tăng ni – Phật tử mà còn cả khách du lịch. Dù vậy, ít ai biết rằng, khuôn viên của nhà chùa cũng bao gồm khu vực nhà tang lễ hoạt động chuyên nghiệp và tận tâm.

Lịch sử thành lập

Năm 1977, Đại đức Tấn Tâm từ Vũng Tàu về quyết tâm xây dựng chùa Bồ Đề với mong muốn đưa tín ngưỡng, đức tâm của mình phát rộng tới chúng sinh. Vì vậy, ông đã mua miếng đất có diện tích 1600m2 và xây cất nên ngôi chùa. Sau này, khu Đại đức viên tịch, chùa trở thành ngôi từ đường của gia đình và khép dần các hoạt động tôn giáo, chỉ còn giữ lại lễ dâng y Kathina vào ngày 5/10.

Sau này, với sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo theo trường phái Nam tông. Chùa Bồ Đề đã mở cửa trở lại, đón tiếp Tăng ni – Phật tử tới lễ viếng, thăm quan. Các hoạt động truyền giáo, thuyết giảng đạo lý nhà Phật cũng vì vậy được nhân rộng. Trải qua nhiều lần mở rộng và tu sửa, chùa đã có được sự khang trang, sạch đẹp như ngày nay.

Bên cạnh khu vực tòa chính nơi các nhà sư thường tụng kinh, giảng dạy, chùa còn chính thức mở ra khu vực nhà tang lễ. Nơi đây đã rộng cửa, tiếp nhận linh cữu người đã khuất và thực hiện tổ chức tang lễ theo yêu cầu của gia đình tang chủ. Nhà tang lễ Chùa Bồ Đề mỗi năm tiếp nhận khoảng 700 – 900 tang lễ, góp phần giúp giải quyết các nhu cầu về ma chay vốn luôn rất lớn tại thành phố.

Vị trí của chùa Bồ Đề

Nhà tang lễ Chùa Bồ Đề tọa lạc tại số 250 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Chùa Bồ Đề nằm tại khu vực đang có tốc độ phát triển kinh tế vô cùng mạnh mẽ. Dù vậy, trái ngược với không khí xô bồ, tấp nập của phố thị. Nơi đây vẫn giữ được nét tĩnh mịch, thanh bình vốn có như rất nhiều năm về trước.

Hướng dẫn cách di chuyển đến chùa Bồ Đề Bình Thạnh

Với việc nằm ngay tại khu vực trung tâm, nơi phát triển về mạnh mẽ về giao thông. Hiện nay, để tới nhà tang lễ, người dân có nhiều phương thức di chuyển: xe máy, ô tô hay các tuyến xe bus. Trong đó, xe buýt: 08, 54, 55, 95 là những lựa chọn để bạn có thể tới chùa Bồ Đề.chua-bo-de

Quy mô nhà tang lễ Chùa Bồ Đề

Theo thông tin từ Ban quản lý chùa Bồ Đề, nhà tang lễ tại chùa được khai sơn xây dựng bởi cố hòa thượng Thích Quang Hào tiên phong. Công trình này mang đặc trưng kiến trúc Phật giáo độc đáo, trang nghiêm. Nhà tang lễ nằm tại tầng trệt của chùa với khu vực sảnh viếng rộng rãi, sạch sẽ và thông thoáng. Xung quanh nhà tang lễ có trồng rất nhiều cây bóng mát. Đồng thời các khu vực phụ như nhà khách, phòng chờ hay khu vực vệ sinh cũng được xây dựng đầy đủ.

Nhà tang lễ Chùa Bồ Đề được đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho buổi tang lễ. Vì vậy, khi lựa chọn tổ chức lễ tang trọn gói tại đây, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình thực hiện.

Quy định chung của nhà tang lễ Chùa Bồ Đề như thế nào?

Trải qua gần nửa thập kỷ vận hành và đi vào hoạt động. Nhà tang lễ Chùa Bồ Đề vẫn luôn là điểm đến được hàng nghìn hộ gia đình lựa chọn để đưa tiễn người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. Nơi đây luôn được đánh giá rất cao bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Để có được điều này, ban quản lý nhà tang lễ đã đưa ra bộ quy định chung để các gia chủ phối hợp thực hiện. Cụ thể:

- Các hoạt động tổ chức tang lễ tại đây cần giữ gìn vệ sinh và không gây ồn ào nơi tôn nghiêm.

- Tuyệt đối không thực hiện các nghi thức mang tính hủ tục, mê tín dị đoan trong tang lễ tại chùa bồ đề.

- Khi người thân trong gia đình qua đời, nếu gia đình tang chủ có nhu cầu muốn tổ chức tang lễ tại đây thì cần liên hệ với Ban quản lý nhà tang lễ trước. Điều này sẽ giúp đơn vị tang lễ chủ động kiểm tra, xem xét xem nhà tang lễ có thể tổ chức hay không. Từ đó, chủ động sắp xếp tang lễ một cách tốt nhất.

- Thông thường, nhà chùa sẽ không thu phí sảnh tang lễ. Tuy nhiên, phần lớn gia đình tang chủ sau lễ tang đều sẽ tự nguyện cúng dường. Điều này giúp họ được an yên trong tâm hồn đồng thời cũng là sự trợ giúp, đáp lễ để hỗ trợ phần nào chi phí cho Chùa.

- Nhà chùa hoàn toàn miễn phí về địa điểm sảnh tổ chức tang lễ. Tuy nhiên, gia đình tang chủ có nhu cầu tổ chức tang lễ tại đây thì nên liên hệ với đơn vị tang lễ trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất. Các đơn vị này sẽ thu phí dịch vụ tùy theo gói tang lễ. Do đó, cần cân nhắc kỹ càng và lựa chọn địa chỉ dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại nhà tang lễ Chùa Bồ Đề

Hiện nay, nhằm mang tới cho gia đình tang chủ sự hỗ trợ tốt nhất để tổ chức một tang lễ vẹn toàn. Trại hòm Thanh Bình là dịch vụ mai táng hiện đã liên kết cùng đơn vị quản lý nhà tang lễ.  Đây là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức ma chay, với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm. Không chỉ vậy, Thanh Bình cũng cung cấp trọn gói tang lễ với đầy đủ các hoạt động bao gồm:

- Hỗ trợ thay trang phục, trang điểm cho người đã mất.

- Chuẩn bị quan tài theo chất liệu gỗ tùy chọn.

- Cung cấp thiết bị, vật liệu tẩn liệm đồ cúng tế, trong tang lễ, bàn ghế và nước phục vụ khách viếng.

- Trang trí quan tài, bàn thờ, nhang đèn.

- Sắp xếp nhân viên, công nhân mai táng.

- Cung cấp đủ xe tang (xe chở quan tài), xe đưa khách,....

Chi phí tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ chùa Bồ Đề như thế nào?

Với dịch vụ mai táng trọn gói từ Trại hòm Thanh Bình, mọi công tác tổ chức tang lễ đều trọn vẹn, theo đúng mong muốn của gia chủ. Vậy, chi phí cho tang lễ tại nhà tang lễ Chùa Bồ Đề hiện nay như thế nào?

Với câu hỏi này, hiện nay, Thanh Bình đã có thông báo công khai về chi phí tang lễ theo từng gói dịch vụ. Cụ thể:

- Gói tang lễ theo nghi thức An táng có chi phí từ 40 – 65 triệu đồng, tùy theo loại quan tài mà gia chủ yêu cầu.

- Gói tang lễ theo nghi thức Hỏa táng có chi phí từ 30 – 60 triệu đông, tùy theo quy mô tổ chức tang lễ.

- Gói tang lễ đã bao gồm đầy đủ các dịch vụ trong suốt 2 -3 ngày tổ chức. Ngoài ra, đơn vị cũng hỗ trợ cung cấp thầy cúng với 500.000 vnđ/ngày.

Dịch vụ mai táng trọn gói tại chùa Bồ Đề

Với dịch vụ tang lễ trọn gói Thanh Bình tại nhà tang lễ chùa Bồ Đề. Gia chủ sẽ có được một lễ tang trọn vẹn để đưa tiễn người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. Sự chuyên nghiệp - tận tâm - chu toàn là yếu tố làm nên chất lượng dịch vụ của Thanh Bình. Vì vậy, gia đình tang quyền hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn dịch vụ tại đây. 

Bài viết liên quan

04 Tháng 11 Năm 2023

Nhà Tang Lễ Quận 7

Nhà tang lễ quận 7 toạ lạc tại số 508, đường Huỳnh Tấn Phát , Quận 7 . Đây là trục đường chính huyết m&#..

09 Tháng 09 Năm 2023

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm, chi phí và những điều cần lưu ý

 Gói tang lễ trọn gói được thực hiện tại nhà tang lễ Vĩnh Nghiêm bởi Trại hòm Thanh Bình bao gồm tất cả cá..

31 Tháng 03 Năm 2023

Nhà Tang Lễ Gò Vấp

Nhà tang lễ Gò Vấp tọa lạc tại trục đường Nguyễn Văn Khối với giao thông thuận tiện và tấp nập người qua..

08 Tháng 09 Năm 2023

Nhà Tang Lễ An Bình

Hiện nay, nhà tang lễ An Bình đã chính thức liên kết cùng Trại hòm Thanh Bình nhằm mang đến dịch vụ ma chay tiệ..

27 Tháng 06 Năm 2023

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương - quận 5

Nhà tang lễ Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương tọa lạc tại số 336 đường Trần Phú, phường 7, Quận 5, TP.HCM. Dịch vụ mai tán..

31 Tháng 03 Năm 2023

Nhà tang lễ chùa Hưng Quốc

Nhà tang lễ chùa Hưng QuốcCác dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp ngày càng được quan tâm tại khu vực Thành phố Hồ Ch..

back top