Nhạc lễ đám tang

Nhạc Lễ Đám Tang là gì ?

Một phần không thể thiếu trong một đám tang đó chính là nhạc lễ. Tùy theo phong tục vùng miền – dân tộc hoặc theo mong muốn của gia đình, cơ sở mai táng Thanh Bình sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ theo yêu cầu. Để tiện cho quý gia đình đang quan tâm đến dịch vụ này chúng tôi sẽ giới thiệu từng loại nhạc lễ có trong đám tang.

nhac-tay

Nhạc lễ đám tang có mấy loại ?

Tuỳ theo dân tộc , quê quán hoặc nghi thức tôn giáo của người mất mà gia đình có thể lựa chọn các gói nhạc lễ phù hợp với tang lễ . Một số điển hình như khu vực ngoại thành TPHCM , khi tổ chức tang lễ thì gia chủ thường yêu cầu ban nhạc Nam ( nhạc lễ Nam Bộ ) đến phục vụ suốt ngày. Nhưng ngược lại , khu vực nội đô TPHCM thì sẽ ưu tiên sự yên ắng trang nghiêm hơn nên thường chỉ thuê ban nhạc tây ( kèn tây ) đến phục vụ tại một số thời điểm nhất định như nhập quan và động quan .

  • Nhạc Lễ Nam Bộ

Nhạc lễ Nam bộ thường xuất hiện trong tang lễ người miền Nam . Một ban nhạc lễ gồm khoảng 4-5 người , sau lễ Nhập quan ban nhạc sẽ có mặt và phục vụ tới ngày động quan . vì sẽ phục vục vụ đến khuya nên đôi khi ban nhạc sẽ ở lại nhà đám . ban nhạc Nam có nhiệm vụ đánh trống giữ nhịp cho khách lạy , khi không có khách ban nhạc sẽ hòa tấu những bài tân nhạc hoặc cổ nhạc theo đúng phong cách Nam Bộ . nhạc cụ của ban nhạc nam thường là : trống , kè , mõ , ghita , đàn bầu , đàn tranh ….. thường thì nhạc nam sẽ tính theo “NGỌ” 1 ngày là 1 “NGỌ” . tính từ lúc nhập quan đến lúc động quan .

nhac-le-dam-tang

Nhạc Lễ Bắc Bộ

Tương tự nhạc Nam ,người miền Bắc sử dụng nhạc Bắc . Cơ cấu ban nhạc cũng như nhạc Nam nhưng nhạc Bắc sẽ chơi những điệu nhạc mang âm hưởng Bắc bộ . những điệu lý hay câu bi ai là nét đặc trưng của nhạc lễ Bắc bộ . ban nhạc Bắc chỉ phục vụ từ 7h sáng đến 20h đêm sau đó về nhà đến sáng hôm sau thì quay lại nhà đám .

nhạc-le-bac

Nhạc Tây

Nhạc tây gồm khoảng từ 6 đến 10 người sử dụng nhạc cụ phương tây như : trumpet , trompone , trống … khác với nhạc lễ , nhạc tây chỉ phục vụ trong khoảng thời gian ngắn . 1 suất nhạc tây từ 45-60p tùy theo yêu cầu của khách . thông thường đám tang sẽ có nhạc tây lúc nhập quan – động quan hoặc lúc sui gia phúng tế . chi phí ban nhạc tây phụ thuộc vào địa điểm nhà đám ( ngoại thành sẽ cao hơn đôi chút ) và nơi an táng .

nhạc-ken-tay

Nhạc Hoa

Ban áo đỏ

Chỉ đến lúc động quan và đưa đến nghĩa trang , ban nhạc này theo phong tục người QUẢNG ĐÔNG – TRUNG QUỐC.

nhac-hoa

Bài viết liên quan

15 Tháng 06 Năm 2023

Hủ Tro Cốt

Hiện tại nhu cầu gửi tro cốt của người dân sống tại TP.HCM đang tăng cao, có lẽ vì vậy mà một số nơi muốn thay ..

25 Tháng 08 Năm 2023

Mai táng trọn gói Quận Gò Vấp

Mai táng Thanh Bình, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói, tự hào mang đến sự uy tín và tận tâm ..

25 Tháng 08 Năm 2023

Dịch vụ tang lễ trọn gói quận 8

Dịch vụ tang lễ Thanh Bình - một địa chỉ uy tín và chất lượng, đáng tin cậy trong việc tổ chức tang lễ trọn gói ..

12 Tháng 06 Năm 2023

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Quận 1

Dịch vụ tang lễ Quận 1 của chúng tôi được đánh giá cao về sự uy tín và chất lượng trong lĩnh vực tổ chứ..

09 Tháng 09 Năm 2023

Hoả Táng Thai Nhi, Những Điều Cần Lưu Ý

Thấu hiểu được nỗi đau mất con và mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con, Mai Táng Thanh Bình cung cấp dị..

24 Tháng 07 Năm 2023

Bảng Giá Mai Táng Trọn Gói Tphcm

Bảng Giá Mai Táng Trọn Gói Tphcm (cập nhật 2023) . Mai Táng Thanh Bình là đơn vị cung cấp sản phẩm quan tài , các dịch vụ..

back top