Nhạc Lễ Đám Tang

Một phần không thể thiếu trong một đám tang đó chính là nhạc lễ. Tùy theo phong tục vùng miền – dân tộc hoặc theo mong muốn của gia đình, cơ sở mai táng Thanh Bình sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ theo yêu cầu. Để tiện cho quý gia đình đang quan tâm đến dịch vụ này chúng tôi sẽ giới thiệu từng loại nhạc lễ có trong đám tang.

Nhạc Lễ Nam Bộ

Nhạc lễ Nam bộ thường xuất hiện trong tang lễ người miền Nam . Một ban nhạc lễ gồm khoảng 4-5 người , sau lễ Nhập quan ban nhạc sẽ có mặt và phục vụ tới ngày động quan . vì sẽ phục vục vụ đến khuya nên đôi khi ban nhạc sẽ ở lại nhà đám . ban nhạc Nam có nhiệm vụ đánh trống giữ nhịp cho khách lạy , khi không có khách ban nhạc sẽ hòa tấu những bài tân nhạc hoặc cổ nhạc theo đúng phong cách Nam Bộ . nhạc cụ của ban nhạc nam thường là : trống , kè , mõ , ghita , đàn bầu , đàn tranh ….. thường thì nhạc nam sẽ tính theo “NGỌ” 1 ngày là 1 “NGỌ” . tính từ lúc nhập quan đến lúc động quan .

Nhạc Lễ Đám Tang

Nhạc Lễ Bắc Bộ

Tương tự nhạc Nam ,người miền Bắc sử dụng nhạc Bắc . Cơ cấu ban nhạc cũng như nhạc Nam nhưng nhạc Bắc sẽ chơi những điệu nhạc mang âm hưởng Bắc bộ . những điệu lý hay câu bi ai là nét đặc trưng của nhạc lễ Bắc bộ . ban nhạc Bắc chỉ phục vụ từ 7h sáng đến 20h đêm sau đó về nhà đến sáng hôm sau thì quay lại nhà đám .

Nhạc lễ Bắc Bộ

Nhạc Tây

Nhạc tây gồm khoảng từ 6 đến 10 người sử dụng nhạc cụ phương tây như : trumpet , trompone , trống … khác với nhạc lễ , nhạc tây chỉ phục vụ trong khoảng thời gian ngắn . 1 suất nhạc tây từ 45-60p tùy theo yêu cầu của khách . thông thường đám tang sẽ có nhạc tây lúc nhập quan – động quan hoặc lúc sui gia phúng tế . chi phí ban nhạc tây phụ thuộc vào địa điểm nhà đám ( ngoại thành sẽ cao hơn đôi chút ) và nơi an táng .

Nhạc Tây

Nhạc Hoa

Ban áo đỏ

Chỉ đến lúc động quan và đưa đến nghĩa trang , ban nhạc này theo phong tục người QUẢNG ĐÔNG – TRUNG QUỐC.

Ban áo đỏ

Từ khóa: Nhạc Lễ Đám Tang | dịch vụ Nhạc Lễ Đám Tang | cho thuê Nhạc Lễ Đám Tang | Nhạc Lễ Đám Tang |