Nhà tang lễ chùa Giác Viên

Nhà tang lễ chùa Giác Viên tọa lạc tại số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 03, quận 11, TPHCM. Nằm tại khuôn viên của cổ tự Giác Viên có bề dày lịch sử và đầy thanh tịnh. Nơi đây từ lâu đã được nhiều gia đình lựa chọn để tổ chức lễ tang cho người thần, trở thành điểm cuối dừng chân đưa tiễn một kiếp người. Đánh giá về chất lượng dịch vụ của nhà tang lễ, dưới đây là những thông tin chi tiết.

Nhà tang lễ chùa Giác Viên

Những thông tin cơ bản về nhà tang lễ chùa Giác Viên

Tổ đình Giác Viên (chùa Hố Đất) được xây dựng từ những năm 1798 bởi Thiền sư Tổ tông – Viên Quang. Cho tới nay, trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa và mở rộng, chùa Giác Viên đã có được diện mạo khang trang, rộng rãi và đầy thanh tịnh. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Nhà tang lễ chùa Giác Viên từ lâu đã được biết đến là một trong những địa chỉ cử hành tang lễ quen thuộc cho dân cư tại khu vực quận 11 và những quận lân cận. Đây là đơn vị tang lễ hiếm hoi có địa chỉ nằm ngay trong khuôn viên của một ngôi chùa cổ - chùa Giác Viên.

Làm thế nào để tới nhà tang lễ chùa Giác Viên?

Tọa lạc tại số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 03, quận 11, Tp.HCM. Nhà tang lễ nằm ngay trên trục đường lớn của thành phố. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện: xe máy, ô tô, xe bus,....

Dưới đây là bản đồ Google map dành cho bạn tham khảo:

Riêng với xe bus, từ bản đồ, có thể thấy xung quanh nhà lễ tang chùa Giác Viên có rất nhiều tuyến xe buýt. Bạn có thể bắt các tuyến: 145, 148, 62 để di chuyển tới địa chỉ này một cách dễ dàng.

Quy mô của nhà tang lễ

Nhà tang lễ chùa Giác Viên nằm trong khuôn viên chùa Giác Viên đầy thanh tịnh và thông thoáng. Khi quyết định thành lập nhà tang lễ, chùa đã chủ động xây dựng thêm khu vực tổ chức lễ tang và quy hoạch rất chặt chẽ. Khi tới thăm cổ tự, bạn sẽ nhận thấy ngoài phật điện, trai đường, nhà bếp… thì khu vực tổ chức tang lễ được  thiết kế rất thành kính và lịch sự. Điều này giúp hoạt động tổ chức tang lễ không gây ảnh hưởng tới các không gian thờ tự, niệm phật của nhà chùa.

Đồng thời, dưới bầu không khí với khói hương, thanh tịnh, lễ tang tại chùa Giác Viên cũng mang tới sự trang nghiệm, viên mãn hơn. Nhà tang lễ của chùa hiện đã được trang bị đầy đủ thiết bị, vật dụng để có thể tổ chức một tang lễ chu toàn nhất.

Quy định chung của nhà tang lễ chùa Giác Viên

Một yếu tố vô cùng quan trọng mà mọi gia chủ cần quan tâm khi lựa chọn tổ chức lễ tang tại chùa Giác Viên chính là các quy định chung. Đây là những thông tin mà ban quản lý nhà tang lễ đã đưa ra nhằm đảm bảo quá trình vận hành tổ chức tang lễ tại chùa được diễn ra trật tư và chuyên nghiệp.

- Khi có nhu cầu tổ chức dịch vụ mai táng tại nhà tang lễ chùa Giác Viên, gia chủ cần thực hiện liên hệ trước với Ban quản lý để được sắp xếp và ấn định thời gian tổ chức.

- Mọi hoạt động tổ chức lễ tang tại phải giữ gìn vệ sinh và không gây ồn ào nơi tôn nghiêm.

- Thông thường ban quản lý nhà Chùa sẽ không thu phí dịch vụ tang lễ. Tuy nhiên, sau lễ tang phần lớn Gia chủ sẽ tự nguyện cúng dường dưới hình thức bỏ tiền vào hòm công đức để bày tỏ lòng biết ơn với nhà chùa. Đồng thời, khoản tiền này cũng sẽ giúp gia chủ thực hiện chu toàn tang lễ cho người đã khuất cũng như như hỗ trợ phần nào chi phí cho nhà Chùa.

- Nhằm mang tới sự trọn vẹn cho các buổi lễ tang. Hiện nay, nhà tang lễ có liên kết với các đơn vị tổ chức mai táng chuyên nghiệp. Gia chủ có nhu cầu hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ những đơn vị này. Họ sẽ là đơn vị dịch vụ trực tiếp tham gia tổ chức tang lễ cùng với gia chủ. Các đơn vị này cung cấp trọn gói: sảnh nhà tang lễ (nhà quàn), trang trí quan tài, áo quan, bàn ghế, nước phục vụ khách viếng, vật liệu tẩn liệm, công nhân mai táng, xe tang, xe đưa khách, …

Chùa Giác Viên

Những lý do nên chọn nhà tang lễ chùa Giác Viên

Không phải ngẫu nhiên mà giữa rất nhiều đơn vị dịch vụ tổ chức tang lễ hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà tang lễ Chùa Giác Viên lại là điểm đến tiễn biệt người thân được nhiều gia chủ lựa chọn. Với rất nhiều ưu điểm thiết thực và sự chuyên nghiệp trong từng khâu tổ chức. Nơi đây đã trở thành lựa địa chỉ tổ chức ma chay cho hơn 1000 trường hợp mỗi năm.

Không gian tang lễ đầy thanh tịnh, trang nghiêm

Đặc trưng lớn nhất của nhà tang lễ tại chùa Giác Viên đó chính là khu vực tổ chức nằm ngay trong khuôn viên chùa. Vì vậy, hoạt động lễ tang tại đây được tổ chức không quá phô trương, rầm rộ nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, thanh tịnh và lịch sự. Các tang lễ tại đây luôn có sẵn khuôn mẫu tổ chức theo đúng đạo giáo, đặc biệt là đạo Phật. Vì vậy, chúng hướng tới sự thành kính – chân tu, để gia chủ tiễn người đã khuất sang thế giới bên kia một cách vẹn toàn, mát mẻ.

Khuôn viên của chùa Giác Viên vẫn giữ được nét cổ xưa với mái chùa cong cong, tường gỗ cùng rất nhiều tượng Phật. Gia chủ sẽ luôn có được cảm giác thanh thản, như được xoa dịu chia sẻ nỗi mất mát khi đi dạo quanh vãn cạnh chùa. Không chỉ vậy, cây xanh tại khu vực nhà tang lễ cũng được trồng rất rộng rãi, tạo sự thông thoáng, giữ cho không khí dễ chịu, xua tan âm khí.

Đội ngũ nhân viên dịch vụ mai táng chuyên nghiệp

Bằng việc có liên kết với các đơn vị dịch vụ mai táng chuyên nghiệp, các hoạt động tổ chức tang lễ tại chùa Giác Viên luôn có tính quy củ, trang nghiêm, đảm bảo đầy đủ các nghi thức quan trọng.

Hiện nay, Dịch vụ mai táng Thanh Bình là đơn vị đã tiếp nhận liên kết từ Ban quản lý của nhà tang lễ. Đây là thương hiệu hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức tang lễ - mai táng. Với đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản, có kiến thức về tổ chức tang lễ theo đúng nghi thức Phật giáo cũng như các đạo giáo khác. Thanh Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ các gia chủ để tổ chức nên một tang lễ chu toàn.

Ngay sau khi đăng ký cử hành lễ tang tại đây, nhân viên của Thanh Bình sẽ nhanh chóng bàn bạc và thống nhất cùng gia chủ về các bước tiến hành. Từ đó, đơn vị sẽ nhanh chóng triển khai, lo toan mọi khâu tổ chức để lễ tang của gia đình được phục vụ tối ưu. Thay vì phải chạy đôn chạy đáo thì giờ đây, dịch vụ mai táng Thanh Bình đã sẵn sàng để hỗ trợ trọn vẹn trong tang lễ.

Địa chỉ nhà tang lễ chùa Giác Viên

Chi phí cho dịch vụ tang lễ tại chùa Giác Viên rất hợp lý

Như đã đề cập tại trên, khi lựa chọn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Chùa Giác Viên, gia chủ hoàn toàn không phải chi trả về khoản phí thuê sảnh cho ban quản lý chùa. Việc cúng dường sẽ được thực hiện tùy theo tâm nguyện của từng người.

Ngoài ra, đối với dịch vụ mai táng Thanh Bình, mức giá hỗ trợ tổ chức tang lễ cũng được niêm yết một cách công khai, rõ ràng. Cụ thể:

+ Trọn gói Hỏa thiêu: Chi phí từ 40 triệu, thay đổi tùy thuộc vào gói dịch vụ tang lễ mà khách hàng yêu cầu.

+ Trọn gói An táng: Chi phí từ 50 triệu, giá này tùy thuộc vào loại quan tài mà gia chủ mong muốn.

Xem thêm khác nhà tang lễ khác tại tphcm

- Nha tang le Chua Vinh Nghiem

- Nha tang le Benh Vien Nguyen Tri Phuong

Với nhà tang lễ chùa Giác Viên, các hoạt động tang lễ được tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, thành kính và chu toàn. Vì vậy, đây chính là địa chỉ tổ chức lễ tang chất lượng, đáng để gia chủ lựa chọn đưa tiễn người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. Vậy thì, với nhu cầu được hỗ trợ dịch vụ tang lễ, hãy liên hệ với Dịch vụ mai táng Thanh Bình để được cung cấp các thông tin và thực hiện tổ chức mai táng hoàn thiện nhất.

MAI TÁNG THANH BÌNH

Địa chỉ: 1288/28 Lê Văn Lương, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Email: thanhbinhfuneral@gmail.com

Điện thoại: 0925 314 315

Website: maitangthanhbinh.com

Từ khóa: dich vu mai tang | nha tang le chua giac vien | Nhà tang lễ chùa Giác Viên | Nhà tang lễ chùa Giác Viên ở đâu | Địa chỉ nhà tang lễ chùa Giác Viên |