Danh sách 6 dịch vụ hỏa táng tại tphcm

Hỏa táng là gì?

Hỏa táng là hình thức an táng bằng cách thiêu thi thể người đã mất. Sau khi hỏa táng xong, tro cốt của người đã mất sẽ được đựng trong một cái hũ tro cốt, gọi là tiểu.

Tùy vào mong muốn, tôn giáo và niềm tin của mỗi gia đình, mà tro cốt sẽ được chôn cất, hoặc đem gửi vào nhà thờ hoặc đền chùa, hoặc cũng có thể rải xuống biển, sông, hồ…  theo di nguyện của người đã mất.

Danh sách 6 dịch vụ hỏa táng tại TPHCM

Hình thức hỏa táng ban đầu phổ biến ở các nước phương Tây. Sau này, hình thức hỏa táng bắt đầu du nhập vào Việt Nam vì tư tưởng của người Việt Nam đã bắt đầu suy nghĩ phóng khoáng hơn, và vì cả những ưu điểm của nó so với phương pháp chôn cất thông thường.

Hiện tại ở Việt Nam đang có nhiều  dịch vụ mai táng hỗ trợ các gia đình thủ tục hỏa táng này.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ người dân thành phố chọn hình thức hỏa táng đã tăng lên nhanh chóng. Theo một số liệu không chính thức, tỉ lệ người dân chọn hỏa táng khoảng gần 70% (năm 2013).

Tại sao lại hỏa táng?

So với hình thức an táng thông thường (đặt thi hài người đã mất vào quan tài, và chôn cất nơi nghĩa trang), hình thức hỏa táng giúp gia đình tiết kiệm được chi phí chôn cất, khoản đất, hạn chế ô nhiễm môi trường, đồng thời giúp quá trình lưu trữ hài cốt và thờ cúng của con cháu sau này được thuận lợi hơn.

Một số nhà hỏa táng uy tín tại tphcm

Tại HCM, có những nhà hỏa táng của Nhà nước và tư nhân.

Đối với nhóm Nhà nước, có hai nhà hỏa táng chính, đó là:

  • Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân
  • Trung tâm hỏa táng Đa Phước, quốc lộ 50, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh
  • Trung tâm hỏa táng nghĩa trang thành phố, Củ Chi

Đối với nhóm tư nhân, có những nhà hỏa táng sau:

  • Trung tâm hỏa táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, 35 Long Thạnh Mỹ, quận 9
  • Đài hóa thân hoàn vũ tại nghĩa trang Bình Dương, 07 Ngô Văn Trị, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Trung tâm hỏa táng tháp Long Thọ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi

Hầu hết các lò hỏa táng đều được nhập nhẩu từ nước ngoài, với công nghệ cao, tự động, vận hành nhanh chóng và chính xác.

Danh sách 6 dịch vụ hỏa táng tại TPHCM

Quy trình hỏa táng

Quy trình hỏa táng được thực hiện đơn giản và hợp lý.

Đầu tiên, thi thể của người đã mất sẽ được đưa vào lò hỏa táng.

Trong quá trình thiêu, nhiệt độ trong lò có thể lên tới hơn 1.000 độ C để thiêu hủy thành tro mọi thành phần hữu cơ, và chỉ còn để lại xương cốt.

Thời gian hỏa táng có thể kéo dài từ 2 – 3h, và hình ảnh sẽ được camera quay lại để người thân gia đình có thể xem trực tiếp quá trình.

Những gì còn lại là xương cốt, và sẽ được nhân viên của lò hỏa táng cho vào hủ đựng tro cốt, và gửi lại cho gia đình.

Hỏa táng hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào kích thước của áo quan (quan tài), sự hiện đại của máy móc và chất lượng phục vụ của từng trung tâm, mà chi phí hỏa táng có thể dao động từ 2 – 4 triệu đồng / lần.

Chi phí hỏa táng của các trung tâm của Nhà nước thường thấp hơn, bù lại chất lượng phục vụ của các trung tâm tư nhân luôn tốt hơn so với dịch vụ công.

Danh sách 6 dịch vụ hỏa táng tại TPHCM

Đối với một số đối tượng như cán bộ hưu trí, hộ nghèo, thương bệnh binh, đối tượng có hộ khẩu tại thành phố và KT3, thành phố HCM sẽ hỗ trợ một phần chi phí hỏa táng cho gia đình, theo quy định của bảo hiểm xã hội.

Từ khóa: dịch vụ hỏa táng | dịch vụ hỏa táng tại tphcm | dịch vụ hỏa táng uy tín tại tphcm | danh sách 6 dịch vụ hỏa táng tại tphcm |