5 lưu ý khi đặt dịch vụ hoa mai táng

Đặt dịch vụ hoa mai táng hay hoa viếng đám tang là một trong những phong tục tập quán của mọi dân nó mang ý nghĩa truyền đạt và gửi gắm những lời mà ta chưa nói được tới những người đã mất. Ngoài ra nó cũng giúp cho không khí tang lễ nên đầm ấm hơn, sẽ không còn cảm giác lạnh lẽo buồn bã khi phải mất đi người thân. Tuy nhiên khi đặt vòng hoa tang lễ, chúng ta luôn phải biết những điều kiêng kỵ không nên làm.

Chọn vòng hoa theo phong tục vùng miền

Mỗi vùng miền đều có phong tục khác nhau vì vậy nên chọn hoa theo tập quán để thể hiện sự kính trọng

Trong đám tang, khi gửi vòng hoa chia buồn một cách đúng đắn, hợp lí là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp gia đình có người mất cảm thấy được chia sẻ nỗi đau, nỗi mất mát với người khác. Do đó, việc đặt hoa viếng ta luôn tuân thủ đúng với phong tục tập quán của từng dân tộc, từng vùng miền.

Chọn vòng hoa phù hợp với độ tuổi người đã mất

Những điều cấm kỵ tưởng như nghĩa này thực ra lại rất quan trọng trong đám tang, vì vậy khi đặt hoa viếng chúng ta phải chú ý tuân thủ các điều cấm kỵ trong tang lễ.

Màu sắc của hoa không được nổi bật, nếu không tinh ý sẽ khiến gia đình có người mất hiểu nhầm mà cảm thấy không được tôn trọng. Vì vậy bạn phải thật để ý khi đặt hoa viếng sao cho hợp lý, phù hợp với độ tuổi người mất. 

Nếu người mất là người cao tuổi thì chúng ta nên chọn hoa viếng có màu vàng, bởi đây là màu sắc thể hiện sự tôn trọng. Màu vàng còn dùng để sản sẻ những đau thương và tiễn đưa linh hồn người đã khuất.

Nếu người mất là người trẻ tuổi thì chúng ta nên chọn hoa viếng có màu trắng. Bởi màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tuổi trẻ, và là lời nhắn nhủ yêu thương tới người đã khuất, sẽ giúp họ ra đi thanh thản. Hoa viếng màu trắng còn giúp những người ở lại được bình tâm và sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Chọn kiểu hoa mai táng phù hợp

Chỉ nên chọn hoa mai táng hình thánh giá cho người theo đạo để tránh gây hiểu lầm

Đặt vòng hoa viếng tại các đám tang cần phải chọn kĩ về kiểu hoa. Và không phải kiểu vòng hoa nào cũng có thể sử dụng trong đám tang được. Đối với các kiểu vòng hoa hình thánh giá thường sẽ dùng trong đám tang của người theo đạo và không nên dùng kiểu hoa tròn,vuông hay thánh gia ở miền Bắc bởi nó được coi là điều cấm kỵ, dễ gây hiểu nhầm chỗ mọi người. Chính vì thế các bạn cần phải thật để ý vấn đề này để việc đặt hoa viếng phù sao cho phù hợp.

Thời điểm đặt vòng hoa viếng 

Một điều cấm kỵ nữa khi chúng ta đặt hoa đám tang đó là thời điểm gửi vòng hoa. Không phải thời cũng đều có thể gửi vòng hoa đến để chia buồn mà nó đều được gửi một cách có giờ giấc, thời điểm phù hợp.

Chú ý thời điểm gửi vòng hoa viếng

Gửi vòng hoa đúng thời điểm để thể hiện sự kính trọng và ý nghĩa

Có hai thời điểm gửi vòng hoa tang lễ được cho là hợp lý nhất chính là:

- Sau khi khâm liệm

- Trước khi bắt đầu di quan

Nếu gửi hoa sớm hoặc muộn hơn hai thời điểm trên thì việc gửi vòng hoa tang lễ sẽ không còn ý nghĩa gì. Nếu bạn gửi đến quá muộn thì sẽ khiến gia đình người mất đau lòng và tuyệt vọng hơn. Vậy nên khi đặt hoa viếng chúng ta cần phải nắm rõ thời gian gửi hoa sao cho phù hợp để mọi đau thương sẽ được trút nhẹ.

Bên trên là một số lưu ý khi đặt dịch vụ hoa mai táng cho những buổi tang lễ để tránh phải những sai lầm thiếu hiểu biết, hy vọng với thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi cần sử dụng đến.

Bài viết liên quan

06 Tháng 11 Năm 2023

Làm tang lễ như thế nào? Đừng lo lắng vì đã có dịch vụ tang lễ tại nhà

Người thân ra đi một cách bất ngờ, nỗi đau xót, hoảng loạn về mặt tinh thần của người còn sống là những nguy..

06 Tháng 11 Năm 2023

Dịch vụ mai táng và những ưu điểm mà bạn cần phải biết

Mất người thân là một điều không không thể tránh khỏi khi đó chúng ta sẽ rơi vào tình trạng tâm lý b̔..

06 Tháng 11 Năm 2023

Những lưu ý không được bỏ qua khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tang lễ

Một buổi tang lễ đầy đủ, trọn vẹn khi người thân mất là việc làm cuối cùng của người còn đối với ..

06 Tháng 11 Năm 2023

Dịch vụ tổ chức mai táng và những lưu ý cần phải biết

Khi có người thân mất thì việc làm cuối cùng của người còn sống đối với người đã khuất là làm..

06 Tháng 11 Năm 2023

Những ưu điểm của dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói

Tang lễ là một điều mà gia đình nào cũng sẽ gặp phải. Bởi nó là quy luật của tự nhiên vậy nên để tr&..

06 Tháng 11 Năm 2023

Những thông tin hữu ích về dịch vụ mai táng trọn gói

Ngày nay các dịch vụ mai táng trọn gói đã không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Bởi những lợi ích v&ag..

back top